Dựng Phim, hậu kỳ chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

  Dựng phim Đà Nẵng. Dựng phim là ai ? Công việc cụ thể của một người dựng phim là gì ? Làm thế nào để trở thành người dựng phim chuyên nghiệp?

  Công việc của người dựng phim thực chất là dùng phần mềm bỏ đi những đoạn phim không cần thiết và ghép nối những đoạn phim lại với nhau thành một bộ phim hoàn chỉnh. Một người dựng phim không những phải biết sử dụng phần mềm để cắt/ ghép mà còn phải hiểu được gốc rễ của việc tại sao lại cắt, tại sao lại ghép, phải hiểu được các nguyên lý để có thể tạo ra các tiết tấu và nhịp điệu,.. do đó nếu muốn trở thành một người dựng phim chuyên nghiệp, ngoài kiến thức về sử dụng phần mềm, bạn còn cần phải có cả kiến thức về cách dàn dựng một bộ phim.

  Công việc cụ thể của một người dựng phim Đà Nẵng

  • Đọc kỹ kịch bản quay, tham gia thảo luận với đạo diễn để hiểu rõ được tầm nhìn của đạo diễn về bộ phim.
  • Tham gia các buổi ghi hình để có được cái nhìn tổng thể, từ đó hình thành trong đầu về bố cục của bộ phim.
  • Lưu trữ, quản lý tất cả các dữ liệu phim đã quay xong.
  • Xem kỹ từng cảnh quay, từng footage cần thiết cho bộ phim, lựa chọn những cảnh quay tốt nhất, sắp xếp thành những đoạn phim “thô” và xâu chuỗi chúng lại theo thứ tự hình thành nên một câu chuyện hoàn chỉnh.
  • Làm việc với người biên tập hiệu ứng âm thanh, chèn nhạc, xử lý âm thanh, tiếng động, lời thoại. Sau đó, chỉnh sửa và cân đối các thành phần này với nhau một cách hài hòa.
  • Xem lại phim, chỉnh sửa và hoàn thành một bản dựng thô, cho các đạo diễn và nhà sản xuất xem. Chỉnh sửa lại theo yêu cầu của đạo diễn và nhà sản xuất.

  Các Kỹ Thuật Dựng Phim Cơ Bản

  Khi tiến hành hậu kì phim. Người dựng phim được ví như một vị thần với những “nhát cắt” tinh tế. Và chính xác tựa như phép màu tạo nên một video quảng cáo hấp dẫn. Từ trước đến nay. Hậu kì phim đóng vai trò quan trọng trong việc sáng tạo sản phẩm quảng cáo một cách đặc biệt và mới mẻ. Để tạo nên những thước phim hoàn hảo, người dựng cần nắm những kĩ thuật quay phim cơ bản. Để làm công cụ phụ trợ cho mình. Muốn trở thành người dựng phim chân chính, đừng nên “biểu diễn” kỹ thuật dựng phim mà không có những kiến thức căn cốt tạo nền tảng.

  Những yếu tố và kỹ năng cần có để làm nghề dựng phim Đà Nẵng:

  1.  Dựng phim là sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật nên một người dựng phim cần phải có cả hai kỹ năng:
   Kỹ thuật làm phim và nghệ thuật làm phim.
  2.  Có kiến thức về các ngành công nghiệp điện ảnh và sản xuất phim. Kiến thức về các phần mềm dựng phim.
  3.  Có kiến thức tốt về nhiếp ảnh, âm thanh
  4.  Có khả năng làm việc độc lập. Có khả năng giữ bình tĩnh và tự tin trong môi trường căng thẳng cao hoặc các tình huống khủng hoảng.
  5.  Phải có kỹ năng giao tiếp để làm việc tốt với các đạo diễn, quay phim, biên tập viên âm thanh. Biên tập viên hiệu ứng đặc biệt và nhà sản xuất âm nhạc.
  6.  Biết cách kết hợp các cảnh phim với nhau theo trình tự, logic. Hoặc kết hợp chúng với các đoạn phim có sẵn.
  7.  Nguyên tắc làm việc của người dựng phim là giúp truyền tải ý đồ nghệ thuật của đạo diễn qua bộ phim. Chứ không phải là thực hiện việc dựng phim dựa trên quan điểm và cái tôi cá nhân.
  8. Đoàn làm phim có nhiều vị trí khác nhau. Muốn trở thành một người dựng phim chuyên nghiệp bạn cần biết cách hợp tác với họ.

  Giá dịch vụ dựng phim tại Đà Nẵng

  Về giá dịch vụ  thông thường sẽ căn theo yêu cầu và thời gian của đoạn video clip.

  Với dựng phim thông thường như dựng phim cưới giá từ 500-1 triệu đồng.

  Dựng clip khác 1-2 triệu.

  Dựng phim doanh nghiệp 10-20 triệu.

  Tùy theo các nội dung khác nhau mà chi phí dựng video cũng khác.

  Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần biết về giá dịch vụ dựng phim Đà Nẵng.

  Người dựng phim chuyên nghiệp cần có gì ?

  Muốn trở thành chuyên gia trong bất cứ lĩnh vực nào cũng trãi qua quá trình rèn luyện. Và ngành dựng phim cũng vậy. Theo kinh nghiệm của chính những chuyên viên dựng phim có kinh nghiệm. Nếu muốn bước chân vào nghề, cách tốt nhất và tiết kiệm thời gian, chi phí là nên đăng ký một khóa học dựng phim ngắn hạn. Sau đó, xin vào thực tập tại các công ty truyền thông. Nhằm có cơ hội rèn luyện và học hỏi thêm. Sau một thời gian mài dũa bạn sẽ dễ dàng đào sâu vào công việc dựng phim sau này.

  Khi dựng hình phim quảng cáo cần tuân thủ nguyên tắc nào ?

  Dựng hình không phải là câu chuyện của sở thích hay cách nhìn nhận. Ý đồ của tác giả mà trước đó họ cần phải tuân thủ nghiêm những quy định chung ghi dựng hình hậu kì phim quảng cáo. Dựng hình trong hậu kì phim quảng cáo. Là công đoạn quan trọng quyết định đến sự thành bại của phim. Khi dựng hình tốt bạn sẽ có được những thước phim quảng cáo thực sự có giá trị và ý nghĩa. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hậu kì tốt và cho ra sản phẩm quảng cáo chất lượng. Việc bội chi trong phim quảng cáo là điều thường hay mắc phải ở nhiều doanh nghiệp khi chi tiền cho sản xuất phim giới thiệu.

  Quay phim Đà Nẵng có những dịch vụ gì ?

  Không chỉ những dịch vụ Quay phim – Chụp hình – Dựng phim mà Quay phim Đà Nẵng cung cấp ở trên. Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ khác như: quay phim bằng máy bay flycam Quay phim công trình xây dựng. Lễ khánh thành công trình, lễ động thổ. Quay phim sự kiện chuyên nghiệp cho các công ty lớn như Vingroup, Viettel, khai trương showroom Honda, chụp ảnh sản phẩm xe SH 2020 tại Honda Đà Nẵng.

  Những năm gần đây, các chương trình hội thảo khoa học giáo dục được diễn ra tại Đà Nẵng. Chúng tôi được vinh dự là đơn vị thực hiện quay phim Hội thảo tầm quốc tế. Đơn cử là quay phim Hội nghị thành phố thông minh năm 2020 tại Đà Nẵng, chụp hình Diễn đàn mùa xuân 2020 tại Đà Nẵng. Chụp hình đưa tin hội nghị lên các báo điện tử như VTV, DRT.

  Thiết bị của Quay phim Đà Nẵng bao gồm những gì?

  Dịch vụ quay phim Đà Nẵng – Hồng Ngân media đã hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh. Chúng tôi thấu hiểu các nhu cầu của khách hàng, nên cho ra đời dịch vụ quay phim thể thao. Với trang thiết bị quay phim hiện đại. Đầu tư hệ thống live stream sự kiện trực tiếp lên youtube, facebook.Quay phim sự kiện thể thao tại Đà Nẵng. Quay phim cưới hỏi, sẵn sàng đáp ứng quay phim theo yêu cầu của quý khách…

  Dịch vụ chụp hình Đà Nẵng của Hồng ngân media cũng phát triễn mạnh nên chúng tôi mạnh dạng đầu tư thiết bị chụp hình của các hãng nỗi tiếng như Sony, Canon, Nikon để cho ra những tấm ảnh quảng cáo sản phẩm chất lượng nhất. Với đội ngũ  Chụp hình quảng cáo chuyên nghiệp tại miềm Trung.

  Chụp ảnh đám cưới cũng là một thể loại mà chúng tôi cung cấp. Nhằm phục vụ cho các cặp đôi với gói chụp hình, quay phim giá rẻ tại Đà Nẵng.

  Dựng phim chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

  Dịch vụ dựng video tại Đà Nẵng
  Dịch vụ dựng phim tại Đà Nẵng
  5/5 (7 Reviews)